Thứ ba, 12/12/2023
Đội 6, NT Nhà Nai, Cao su Phước Hòa: dẫn đầu trong lao động sản xuất
CSVN – Vừa qua, Công ty CPCS Phước Hòa đã tổ chức khen thưởng cho tập thể Đội 6, NT Nhà Nai. Đây là đội khai thác đầu tiên của công ty hoàn thành kế hoạch sản lượng năm 2023. Đó là minh chứng cho những nỗ lực, cố gắng, đoàn kết một lòng vượt qua khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ của tập thể Đội 6.


Lãnh đạo Cao su Phước Hòa chụp hình cùng tập thể Đội 6

Vượt trên 20% kế hoạch sản lượng

Đội 6 được giao quản lý, chăm sóc và khai thác mủ cao su với diện tích 279,39 ha; đồng thời, chăm lo tốt đời sống vật chất, tinh thần và các chế độ chính sách cho 19 công nhân trong đơn vị. Với sự đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, đội đã hoàn thành kế hoạch sản lượng năm 2023 vào ngày 10/11, dự kiến đội sẽ vượt trên 20% trong năm nay. Qua đó góp phần cùng NT hoàn thành vượt mức kế hoạch sản lượng của công ty giao trong năm.

Trò chuyện với chúng tôi, anh Phạm Văn Sóng – Đội trưởng Đội 6, phấn khởi cho biết, dưới sự chỉ đạo, lãnh đạo của Đảng ủy, Ban GĐ NT một cách toàn diện sâu sát, trong những năm qua tập thể Đội 6 đã ra sức nỗ lực phấn đấu khắc phục những khó khăn vươn lên để phát huy năng lực cần cù, chịu khó trong lao động sản xuất thực hiện nhiệm vụ. Hàng năm được NT giao chỉ tiêu kế hoạch khai thác mủ cao su, toàn đơn vị đã nghiêm túc thực hiện, hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần giữ gìn đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Để các phong trào thi đua hàng năm đạt được hiệu quả cao, ngay từ đầu năm Ban Chỉ huy đội, Tổ Công đoàn và Đoàn Thanh niên đã phối hợp phát động phong trào thi đua rộng khắp đến từng công nhân trong đơn vị và tổ chức nhiều hình thức tuyên truyền vận động để cho NLĐ hiểu rõ nội dung, tác dụng của từng đợt thi đua và tự giác tham gia nhiệt tình và có trách nhiệm cao. Tập thể công nhân lao động Đội 6 đã có nhiều cố gắng, nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Cụ thể, tất cả công nhân đều hoàn thành và vượt chỉ tiêu kế hoạch sản lượng được giao và đạt năng suất bình quân trên 10 tấn/công nhân/năm; có những công nhân tiêu biểu có sản lượng đạt trên 10,5 tấn như Nguyễn Thị Huệ, Nguyễn Thị Hoài Thương, Lương Thị Duyến. 100% công nhân đạt tay nghề xuất sắc và giỏi.

Thực hiện tốt công tác tận thu sản lượng

“Để đạt được những kết quả trên, ngay từ đầu năm đội đã chỉ đạo thực hiện tốt công tác tận thu sản lượng ngay trong quý I, đồng thời chuẩn bị đầy đủ vật tư khai thác, sắp xếp bố trí ổn định lao động, đảm bảo quy trình kỹ thuật trong khai thác mủ kết hợp tăng cường công tác tuần tra bảo vệ trên vườn cây để đảm bảo tận thu sản lượng nhằm vượt kế hoạch năm. Bên cạnh đó, đội phối kết hợp với Công đoàn vận động công nhân đăng ký làm việc ngày chủ nhật từ đầu tháng 5 để bù vào những ngày thất thu sản lượng do mưa bão và phát động các phong trào thi đua rèn luyện tay nghề; tham gia đi đủ ngày công nhằm nâng cao năng suất, sản lượng và chất lượng mủ…” – anh Phạm Văn Sóng, chia sẻ.

Là người có thời gian gắn bó lâu năm với đội, anh Nguyễn Văn Cả tâm sự: “Cũng giống như những đơn vị khác, những năm qua cũng gặp không ít khó khăn chung của ngành như giá thuốc xịt cỏ, xăng, dầu tăng; giá bán mủ vẫn ở mức thấp dẫn đến thu nhập tiền lương cũng như kinh tế gia đình của anh chị em công nhân lao động giảm, ảnh hưởng tới đời sống vật chất. Tuy nhiên, với sự quan tâm chỉ đạo trực tiếp của các cấp lãnh đạo, sự đồng thuận của toàn đội nên chúng tôi đã quyết tâm, vượt qua khó khăn hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ được giao”.

Với những nỗ lực cố gắng của mình, Đội 6 đạt danh hiệu “Tập thể Lao động xuất sắc” 2 năm liền; được nhận Bằng khen Tập đoàn vào năm 2018 và nhiều hình thức khen thưởng khác…

Nguồn: Tạp chí cao su Viêt Nam